0903 110 938

Áo Lớp Bomber: Thời Trang Của Những Dân Chơi Thứ Thiệt

Xuân, hè, thu, chúng ta có T-shirt, vào mùa đông, áo lớp Bomber sẽ là sự lựa chọn “chuẩn gu” của lớp chúng mình rồi. Với sứ mệnh là người tiên phong, đi đầu, định hướng phong cách thời trang cho giới trẻ, Đồng phục Hải Anh tiếp tục ra mắt những mẫu thiết kế áo lớp Bomber cho mùa đông.

Lịch sử ra đời của áo khoác Bomber

Bomber là mẫu áo khoác được ra đời từ những năm Chiến tranh thế giới thứ nhất, đây là trang phục được may dành riêng cho các phi công nhằm giúp họ giữ ấm cơ thể dưới điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Chính vì thế, vải may áo Bomber tương đối dày dặn, chủ yếu được làm từ chất liệu lông, len, da thuộc hay nilon chống thấm nước.

Áo khoác Bomber ra đời từ thế chiến thứ nhất, được các phi công mặc để giữ ấm cơ thể khi bay trên cao

Khi những tiến bộ công nghệ cho phép máy bay có thể hoạt động ở độ cao hơn, thì yêu cầu về một chiếc áo khoác cho phi công phải sử dụng chất liệu dày dặn hơn, trong đó, áo khoác làm từ da động vật như cừu, bò,… đươc ưa chuộng.

Năm 1950, áo khoác Bomber được sản xuất từ với các chất liệu nhẹ hơn, có khả năng chống nước như polyester hay nylon. Lớp bên trong áo khoác còn được lót thêm lớp dạ quang giúp phi công có thể lộn trái áo, dễ dàng thông báo cho đội cứu hộ trong trường hợp rơi vào tình trạng khẩn cấp.

Thời gian gần đây, sự phát triển của thời trang đã góp phần làm những chiếc áo khoác Bomber trở nên phổ biến và ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Mặc dù, áo Bomber hiện đại đã có sự thay đổi so với đời đầu nhưng chúng vẫn giữ được những chi tiết đặc trưng nhất như có khóa kéo phía trước và đường viền ở cổ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ THIẾT KẾ WEB THEO MẪU NÀY